Diễn văn khai mạc HTKH Hệ thống thông tin - 2014 của PGS.TS. Nguyễn Bảo Hoàng Thanh

Dien van khai mac HTKH HTTT 2014.pdf

DIỄN VĂN CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐHSP - ĐHĐN

CHÀO MỪNG LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM NGÀY THÀNH LẬP KHOA TIN HỌC

&

KHAI MẠC HỘI THẢO KHOA HỌC VỀ HỆ THỐNG THÔNG TIN 2014

           

             Kính thưaquý vị đại biểu; các Nhà Khoa học đại điện cho các Trường Đại học; Viện nghiên cứu; đại điện các Sở Ban ngành của T/P Đà Nẵng; các tổ chức, các công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT; các phóng viên đại diện các Báo Đài PT-TH TW và địa phương đến dự và đưa tin.

            Kính thưa quý thầy cô nguyên là lãnh đạo Khoa, nguyên là Giảng viên khoa Tin học cùng quý Thầy Cô giáo, các bạn học viên, cùng tất cả các em sinh viên thân mến!

­            Hôm nay, trong không khí phấn khởi của các thế hệ cán bộ công chức và sinh viên Khoa Tin, trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Khoa và Hội thảo Khoa học  lần thứ nhất về Hệ thống thông tin, cho phép tôi thay mặt Lãnh đạo Nhà trường nhiệtliệtchào mừng và cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu các cơ quan đã giúp đỡ, tài trợ cho các hoạt động của Khoa, các vị khách quý, các nhà giáo lão thành, các đồng chí nguyên cán bộ và sinh viên của Khoa Tin học, các cơ quan thông tấn, báo chí về dự Lễ Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Khoa Tin học và Hội thảo khoa học lần thứ nhất về Hệ thống thông tin.Đặc biệt hơn, hội thảo có sự tham dự báo cáo của  3 giáo sư đến từ Viện nghiên cứu phát triển Cộng hòa Pháp 

            Sự có mặt của quý vị trong ngày hôm nay chính là biểu hiện của sự quan tâm đặc biệt và những tình cảm chân thành, đồng thời cũng chính là nguồn động viên khích lệ to lớn đối với GV, SV của Khoa Tin học và Nhà Trường.

            Đối với các thế hệ cán bộ và sinh viên, đây chính là dịp cùng nhau trở lại sum họp dưới mái trường xưa trong niềm xúc động và dạt dào tình nghĩa thầy trò, bạn bè, đồng nghiệp; cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thân thương trong những tháng năm cùng làm việc, cùng đèn sách bên nhau, cùng chia ngọt sẻ bùi, đã tạo nên một nét riêng, một truyền thống của trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng chúng ta.

            Kính thưa quý vị,

            Thưa toàn thể quý Thầy cô giáo,

            10 năm qua... được sự quan tâm chia sẻ, giúp đỡ cúa các đơn vị, các cơ quan trong lĩnh vực CNTT ở trong và ngoài  Đại học Đà Nẵng; bằng sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ và sinh viên, Khoa Tin đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách ban đầu và đã hoàn thành  nhiệm vụ được giao trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển văn hóa giáo dục. Ngày hôm nay Khoa chúng ta tự hào về những thành tích ấy, về những bài học kinh nghiệm đã tích lũy được, không ngừng vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ.

            Chúng ta nhớ lại buổi đầu của 10 năm về trước, Khoa Tin được tách ra từ khoa Toán Tin là một trong những khoa trẻ nhất của trường ĐHSP. Qua 10 năm xây dựng và phát triển, hiện  nay hằng năm có  trên 500 sinh viên theo học 2 chuyên ngành đào tạo trình độ Đại học là: SP Tin và CNTT; 1 chuyên ngành đào tạo trình độ Cao học là : Hệ thống thông tin. Đến nay đã có trên 1000 sinh viên tốt nghiệp ra trường, phần lớn đã có được việc làm ổn định trong các cơ sở giáo dục, các cơ quan Đảng, Nhà nước, nhiều người đã và đang theo học cao học, nghiên cứu sinh. Về đội ngũ CBVC của Khoa hiện nay đã có 20 CBVC, trong đó có 3 TS&TSKH , 2PGS, 11 Ths, hiện có 3 GV đang làm NCS ở nước ngoài và 2NCS ở trong nước. Thay mặt Lãnh đạo trường, tôi rất vui mừng và xin ghi nhận, biểu dương những  thành quả mà tập thể CBVC và SV Khoa Tin  trường Đại học Sư phạm của chúng ta đã đạt được trong 10 năm qua.

            10 năm qua giờ đang khép lại... những năm tháng kế tục sẽ mở dần ra những trang mới. Với lực lượng đội ngũ CBVC hiện có, trên cơ sở những định hướng chiến lược phát triển của Trường Đại học Sư phạm từ nay đến 2020 và tầm nhìn của trường đến năm 2025, Lãnh đạo nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để Khoa tiếp tục phát triển và thực hiện thành công những kế hoạch mà Khoađã đề  ra. Lãnh đạo nhà trường mong muốn và kêu gọi toàn thể CBVC của Khoa luôn đoàn kết nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung sức đồng lòng xây dựng Khoa Tin chúng ta ngày càng lớn mạnh; mặt kháckhông ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, cải tiến công tác quản lý, lấy người học làm trung tâm; tiếp thu kinh nghiệm giáo dục trong nước và quốc tế với tinh thần chủ động và sáng tạo; tiếp tục xây dựng và thường xuyên hiệu chỉnh các chương trình đào tạo, đáp ứng kịp thời việc đào tạo và cung cấp đội ngũ giáo viên các cấp cho các địa phương trong nước. Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học; coi nghiên cứu khoa học là nhân tố quyết định nâng cao chất lượng đào tạo,đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc, đáp ứng yêu cầu không ngừng thay đổi của xã hộihiện đại.

Kính thưa quý  vị,

Thưa toàn thể các Thầy cô giáo, các anh chị và các em sinh viên thân mến,

      Quá trình xây dựng và trưởng thành của Khoa Tin Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng luôn gắn liền sựquan tâm, chia sẻ giúp đỡ có hiệu quả, liên tục của các Ban chức năng của ĐHĐN, của KhoaTin của các trường thành viên, cùng với các nhà Khoa học đại điện cho các trường Đại học, Viện nghiên cứu, các tổ chức, các công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT và Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng. Nhân dịp này, tôi thay mặt lãnh đạo trường xin ghi nhận và cám ơn sự đóng góp đầy trách nhiệm và có hiệu quả của các Trường, các đơn vị trong và ngoài trường, tất cả các thầy cô giáo hiện đã và đang công tác tại Khoa Tin, các thầy cô giáo là cán bộ thuộc các trường trong Đại học Đà Nẵng cũng như các trường đại học khác đã đến thỉnh giảng, tạo điều kiện giúp Khoa Tin đào tạo nên các thế hệ sinh viên đủ năng lực và bản lĩnh để kế tục và phát huy sự nghiệp "trồng người”. Hy vọng rằng trong thời gian tiếp theo, Khoa Tin trường ĐHSP tiếp tục được quý vị quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa.

Chúng ta tự hào về những thành tích đã đạt được trong 10 năm qua, đồng thời bước vào giai đoạn mới, trách nhiệm mới nhưng với quyết tâm cao, đoàn kết nhất trí của toàn Khoa Tin, chắc chắn Khoa ta cũng sẽ thu gặt được nhiều kết quả hơn nữa.

Cuối cùng, xin chúc tất cả quý vị đại biểu, khách mời, các thầy cô giáo, các em sinh viên, các phóng viên đại diên cho các Đài – Báo ở địa phương và trung ương đến dự lễ và đưa tin mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong công tác, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Xin chúc cho Hội thảo Khoa hoc về Hệ thống thông tin nhân  kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Tin  thành công tốt đẹp.

                  Xin trân trọng cám ơn!